Đại hội Công đoàn trường Tiểu Học Bộc Nhiêu nhiệm kỳ 2017-2022

Được sự chỉ đạo và cho phép của Công đoàn giáo dục Định Hóa, ngày 06 tháng 4 năm 2017 Công đoàn trường Tiểu Học Bộc Nhiêu tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022.

Được sự chỉ đạo và cho phép của Công đoàn giáo dục Định Hóa, ngày 6 tháng 0năm 2017 Công đoàn trường tiểu học Bộc Nhiêu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2022.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí
;

1. Đ/c: Quách Tuấn Anh - Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Định Hóa – Chủ tịch công đoàn Giáo dục huyện Định Hóa.
  2. Đ/c:Ma Thị Cúc: Chủ tịch Công đoàn xã
  3. Đ/c: Mai Thị Hường: Phó Hiệu trưởng – CT Công đoàn MN
  4. Đ/c: Nguyễn Thị Huyền: CT Công đoàn THCS
  5. Đ/c:Lộc Thị Đệ – BT Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường và các đoàn viên trong nhà trường

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kì 2013 – 2017 và báo cáo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2017 – 2022 của Ban chấp hành công đoàn do đồng chí chủ tịch công đoàn trình bày.
Đại hội đã nghe 0
3 tham luận của các tổ công đoàn. Các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đại biểu lãnh đạo công đoàn giáo dục huyện, Chi bộ, BGH nhà trường.
Đại hội bầu BCH nhiệm kỳ 2017-202 gồm 3 đồng chí:
1. Đ.c Hoàng
Thị Tâm: CTCĐ
2. Đ.c
Hà Thanh Huyền: UV
3. Đ.c
Hoàng Văn Đức: UV
* Nghị quyết công đoàn chỉ rõ những mục tiêu, giải pháp và những chỉ tiêu cụ thể sau:
I. Mục tiêu:
Quán triệt các chủ trương của Chi bộ, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động góp phần thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của công đoàn, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hoạt động, đưa phong trào của đơn vị ngày một tiến lên đáp ứng được yêu cầu của ngành và công đoàn đề ra.
II. Nhiệm vụ:
1- Chăm lo cải thiện đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của CBGVNV. Kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật, đường lối chính sách, chế độ chính sách liên quan đến CBGVNV, LĐ trong đơn vị. Chỉ đạo, hướng dẫn BTTND và CBGVNV thực hiện giám sát, thực hiện dân chủ, nội quy, quy chế trường học.
2- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dục CBGVNV thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng , pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nâng cao đạo đức nhà giáo, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực giảng dạy. Thúc đẩy cá nhân tập thể xây dựng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tạo điều kiện cho đoàn viên tự học, nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ; xây dựng nhà giáo văn hóa góp phần hoàn thành nhiệm vụ của công đoàn và nhà trường.
3- Phát huy dân chủ, thực hiện tốt nội quy, quy chế đề ra. Vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giữ gìn khối đoàn kết bộ, tạo sự đồng thuận cao trong nội bộ. Tham gia giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng đơn vị văn hóa, phòng chống tệ nan xã hội. Tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc vận động, hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đơn vị văn hoá.
4- Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đổi mới sinh hoạt công đoàn theo hướng chủ động, sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả phù hợp với hoàn cảnh nhà trường.
5- Tổ chức tốt hoạt động nữ công kể cả về bề nổi và chiều sâu. Tạo điều kiện để chị em tham gia tốt các hoạt động của tập thể. Vận động xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, bình đẳng.
6- Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trường, sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tạo sự thống nhất cao trong chỉ đạo hoạt động. Liên kết tốt công đoàn Mầm non và THCS để tổ chức hoạt động phong trào và giao lưu học hỏi, phối hợp thúc đẩy phong trào thi đua, xây dựng công đoàn vững mạnh.

*Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tác giả: Phan Ngọc Hanh

Tác giả: C1bocnhieu.