HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ GDTrH – CẤP THCS NĂM HỌC 2016 - 2017

Thực hiện Hướng dẫn số 1213/SGDĐT - GDTrH ngày 06 tháng 09 năm 2016 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2016 – 2017 , ngày 13 tháng 9 năm 2016, tại trường THCS Bảo Linh, Phòng GD&ĐT Định Hóa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp THCS năm học 2016 – 2017.

Thực hiện  Hướng dẫn số 1213/SGDĐT - GDTrH  ngày 06 tháng 09 năm 2016 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2016 – 2017 ,  ngày 13 tháng 9 năm 2016, tại trường THCS Bảo Linh,  Phòng GD&ĐT Định Hóa  tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp THCS  năm học 2016 – 2017.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Quách Tuấn Anh – Phó CTLĐLD huyện Định Hóa, Chủ tích Công đoàn Ngành GD,  các đồng chí là cán bộ, chuyên viên phụ trách chuyên môn THCS  cùng các  đồng chí Hiệu trưởng và Phó hiệu trường các trường THCS, THPT Bình Yên trong toàn huyện.

Đánh giá kết quả hoạt động năm học 2015 - 2016, đồng  chí Nguyễn Văn Lợi - Phó trưởng phòng GD&ĐT  nhấn mạnh:  chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên rõ rệt so với những năm  học trước, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học, toàn ngành  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cụ thể:

- Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học: Trong năm qua mạng lưới trường, lớp cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của con em các dân tộc trong huyện. Trang thiết bị từng bước đáp ứng  phục vụ cho công tác dạy và học tại các nhà trường. Tổng số trường đạt chuẩn quốc gia 11/23 = 47.8% .

Cơ sở vật chất trường lớp tương đối khang trang, đồ dùng và thiết bị dạy học từng bước được trang bị chuẩn hoá, môi trường giáo dục thân thiện hơn.

- Về chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có bước đột phá hơn so với những năm học trước cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, chúng ta đã tham gia đầy đủ các kỳ thi, Hội thi do Ngành tổ chức với kết quả đáng trân trọng như:

+Thi giải Toán bằng MTCT lớp 9 cấp tỉnh đạt 12 giải.

+Thi giải Toán bằng Tiếng Việt qua mạng Interrnet: Cấp tỉnh đạt 89 giải

+Thi giải Toán bằng Tiếng Anh qua mạng Internet: Cấp tỉnh đạt 49 giải; có 1 em được chọn tham gia thi cấp quốc gia.

+Thi Tiếng Anh qua mạng Internet: Cấp tỉnh đạt 19 giải; có 1 em được chọn tham gia thi cấp quốc gia.

+Thi chọn học sinh giỏi các môn lớp 9: Cấp tỉnh các môn lớp 9 đạt 37 giải.

+Thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học: Cấp tỉnh có 2 dự án đạt giải Ba và 01 giải khuyến khích toàn cuộc.

+Thi vận dụng kiến thức liên môn cấp THCS: Cấp tỉnh có 20/26 sản phẩm đạt giải.Thi DHTH dành cho giáo viên cấp THCS: Cấp tỉnh có 14/23 sản phẩm đạt giải.

+Thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các môn KHXH và môn Mĩ thuật – Âm nhạc có 13/14 đồng chí tham gia dự thi đạt GVDG cấp tỉnh, trong đó có 2 đồng

chí đạt GVDG xuất sắc.

Tiếp đó, đồng chí Dương Văn Huân Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo được sự ủy quyền của lãnh đạo đã triển khai nhiệm vụ giáo dục Trung học Cơ sở năm  học 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017  là năm học mà toàn ngành nói chung, cấp THCS nói riêng, cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị số 06-CT/TW ngày 7/1/2006 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XI), các cuộc vận động và phong trào thi đua; Nghị quyết số 29–NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về  đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII; Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX; Đại hội Đảng bộ huyện Định Hóa lần thứ XXIII  , tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương; tập trung đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý đối với các cơ sở giáo dục.

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến đóng góp, thảo luận những khó khăn,   tồn tại về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên học sinh, chất lượng giáo dục và cũng xác định rõ nhiệm vụ cần thiết phải có biện pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia  đáp ứng nhu cầu dạy và học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Phó trưởng phòng GD&ĐT, đánh giá kết quả nhiệm vụ
cấp THCS năm học 2015 - 2016

Đồng chí Dương Văn Huân - Chuyên viên phòng GD&ĐT triển khai nhiệm vụ