TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CBQL, GIÁO VIÊN VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn số 5230/BGDĐT, ngày 03/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai kế hoạch Chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, năm học 2020-2021; Công văn số 457/SGDĐT-GDTH  ngày 18 tháng 03 năm 2021 về việc tổ chức tập huấn giáo dục ATGT cấp Tiểu học. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tiểu học về tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh Tiểu học” năm học 2020-2021.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đ/c Trần Phúc Vĩnh-  Phó trưởng phòng GDĐT Định Hóa.

Đến dự hội nghị có: Thượng uý: Đỗ Duy Nam – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Định Hoá; Đ/C Nguyễn Xuân Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Phượng. Hội nghị có mặt đông đủ các đ/c là cán bộ chuyên viên phòng GDĐT Định Hóa, các đồng chí CBQL, GV đại diện của 23 trường; quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh trường tiểu học Kim Phương.

Hội nghị tập huấn tổ chức triển khai gồm 2 nội dung:

*Nội dung 1, tại Phòng GDĐT triển khai kế hoạch tập huấn, các nội dung lý thuyết chung về bộ tài liệu Giáo dục ATGT và cùng trao đổi thảo luận các phương pháp hình thức dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh tiểu học.

*Nội dung 2, hội nghị tập huấn tham gia một hoạt động thực tế về giáo dục an toàn giao thông theo hình thức hoạt động tập thể tại đơn vị trường TH Kim Phượng.

Hội nghị được lắng nghe, Thượng uý: Đỗ Duy Nam – Đội trưởng đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Định Hoá, chia sẻ một số kiến thức và kĩ năng về an toàn giao thông. Đcung cấp thêm thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trong huyện và trang bị kiến thức, hình thành một số kĩ năng tham gia giao thông, an toàn giao thông cơ bản, phù hợp đặc điểm tâm lý lứa tuổi cho học sinh tiểu học, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và văn hoá giao thông đối với học sinh tiểu học. Hội nghị được theo dõi và tham gia 1 hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thiết thực gồm các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, dân vũ...theo chủ đề về ATGT.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị: