A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trần Thị Mây – Giáo viên tiêu biểu trường tiểu học Linh Thông

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Định Hóa, Thái Nguyên, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Sau 4 năm dạy hợp đồng, đến tháng 1 năm 2011 cô giáo Trần Thị Mây được tuyển dụng vào ngành giáo dục huyện Định Hóa và được phân công công tác tại trường Tiểu học Linh Thông là giáo viên dạy Mĩ thuật

          Sinh ra và lớn lên trên quê hương Định Hóa, Thái Nguyên, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Sau 4 năm dạy hợp đồng, đến tháng 1 năm 2011 cô giáo Trần Thị Mây được tuyển dụng vào ngành giáo dục huyện Định Hóa và được phân công công tác tại trường Tiểu học Linh Thông là giáo viên dạy Mĩ thuật. Hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, chồng đi làm ăn xa mỗi tháng ghé thăm nhà một đến hai lần. Một mình phải chăm sóc hai con nhỏ, cháu lớn lên bốn tuổi, cháu nhỏ hai tuổi. Tuy cuộc sống rất vất vả nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ cô luôn nỗ lực phấn đấu trong mọi hoạt động. Cô luôn là một Đoàn viên tích cực, một Đảng viên mẫu mực, một cô giáo hết lòng vì học sinh. Trong 5 năm công tác thì 4 năm cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 1 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 4 lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm học 2014-2015 đạt giải A trong cuộc thi làm đồ dùng dạy học cấp huyện. Đặc biệt năm học 2016-2017 cô tham gia hai cuộc thi và đều đạt giải. Trong cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam” bài thi của cô đạt giải ba và được chọn dự thi cấp tỉnh.  Tại cuộc thi “Giáo viên - Học sinh kể chuyện theo sách” cấp huyện cô đã thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình và đạt giải nhất cấp huyện.

             Có thể nói, thành tích đạt được là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của bản thân, những suy nghĩ và hành động của cô giáo Trần Thị Mây được thể hiện qua công việc hằng ngày phẩm chất đó được bộc lộ rõ nét từ bản lĩnh chính trị tư tưởng luôn kiên định vững vàng trước mọi khó khăn thử thách, có những lúc thời điểm nhiệm vụ chồng chéo, kết quả công tác không đạt được như ý muốn. Trong cuộc sống cô giáo Mây luôn giữ vững mối đoàn kết, hòa thuận với mọi người xung quanh, được BGH tin tưởng, đồng chí, đồng nghiệp quý mến, nhân dân tin yêu. Cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập đồng lương thấp. Mặc dù vậy, cô giáo Mây luôn là người vợ hiền, dâu thảo, người mẹ mẫu mực, từng bước ổn định cuộc sống, vun đắp tổ ấm của mình, vững tin hướng về tương lai bằng ý chí, nghị lực của bản thân. Song được sự quan tâm, động viên của BGH nhà trường và các đồng chí, đồng nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ cô đã nỗ lực phấn đấu vượt qua.
           Những phẩm chất đáng quý đó của cô giáo Mây có lẽ xuất phát từ lòng cảm phục về hình ảnh “Người giáo viên nhân dân” từ tuổi học trò, nay là một đảng viên - giáo viên được tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành động lực thúc đẩy để cô Mây phát huy giá trị cao đẹp đó biến “ước mơ” thành “hiện thực”.
Thời gian tới, hy vọng cô giáo Trần Thị Mây và các gương mặt tiêu biểu khác tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, góp phần xây dựng phong trào thi đua của toàn ngành, xây dựng cơ quan, đơn vị  vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục ngày một đi lên. Luôn là những tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Cô giáo Trần Thị Mây và thầy giáo Lưu Viết Tùng ghi hình cho bài giảng Elearning.

 

Cô giáo Trần Thị Mây đạt giải nhất trong Hội thi “Giáo viên - Học sinh kể chuyện theo sách”

cấp tiểu học năm học 2016-2017.

 
Tác giả: Ban biên tập trường tiểu học Linh Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết