A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy hết lòng, tận tâm, tận tụy với học sinh

Đến thăm trường Tiểu học Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, ấn tượng đầu tiên khiến mọi người cảm thấy thích thú, ngỡ ngàng đó là khuôn viên nhà trường rộng rãi và tươi đẹp với những hàng cây xanh cổ thụ và nhiều sắc màu của các loài hoa ở trước dãy nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp. Cùng các bạn học sinh nơi đây thật thân thiện, thầy cô nhiệt huyết, đặc biệt hơn là được gặp cô giáo Hoàng Thị Yến – “Người thầy hết lòng, tận tâm, tận tụy với học sinh”.

           Đến thăm trường Tiểu học Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, ấn tượng đầu tiên khiến mọi người cảm thấy thích thú, ngỡ ngàng đó là khuôn viên nhà trường rộng rãi và tươi đẹp với những hàng cây xanh cổ thụ và nhiều sắc màu của các loài hoa ở trước dãy nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp. Cùng các bạn học sinh nơi đây thật thân thiện, thầy cô nhiệt huyến, đặc biệt hơn là được gặp cô giáo Hoàng Thị Yến – “Người thầy hết lòng, tận tâm, tận tụy với học sinh”. 
          Tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm Thái Nguyên năm 1992, Cô được phân công giảng dạy tại trường Tiểu học Sơn Phú, sau đó cô được thuyên chuyển công tác về Trường Tiểu học Trung Lương năm 2007. Ngay từ buổi đầu đến với trường, với lớp bằng lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức đã lĩnh hội trên giảng đường Đại học và thực tiễn trong cuộc sống, cô Hoàng Thị Yến đã dành nhiều tình cảm cho trường, cho lớp, cho những học trò yêu quý của mình. 
            Cô luôn kiên trì, nỗ lực tìm tòi phương pháp dạy học mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu bài, hiểu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nghiên cứu kỹ tài liệu giảng dạy, soạn bài tỉ mỉ đúng đặc trưng từng bộ môn trước khi đến lớp.
Đồng thời, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị mới cùng các phần mềm trợ giảng trong giảng dạy làm cho tiết học thêm sinh động và học sinh thêm yêu thích môn học hơn. Và vận dụng phương pháp dạy học phù hợp cho từng kiểu bài, từng môn học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.
Thường xuyên vận động các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, quan tâm giúp đỡ động viên các em học sinh với mong muốn bù đắp những thiếu thốn  khi các em thiếu sự dạy bảo của gia đình. Cô cảm thấy học sinh thân yêu cũng chính là những đứa con do mình sinh ra nên cô càng yêu mến các em lại càng muốn giúp đỡ các em nhiều hơn nữa. 
           Vâng, quả không sai: "Có công mài sắt có ngày nên kim", nhận thấy tình cảm ấy các em học sinh cũng không phụ lòng cô luôn chăm ngoan học tốt... Từ năm học 2007-2008 đến nay, lớp lớp học trò do cô dạy dỗ đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Những lớp do cô chủ nhiệm, chất lượng cuối năm đều hoàn thành chương trình lớp học 100%, có nhiều em đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện. Năm học 2016-2017 này học sinh do cô giảng dạy, bồi dưỡng đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ: 02 em đạt giải cấp tỉnh trong cuộc thi giải toán bằng Tiếng Việt qua mạng Internet, 02 em đạt giải trong cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh qua mạng Internet cấp tỉnh, 05 em đạt giải cấp huyện. 
Hơn 15 năm qua cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và có 7 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Và đã được chính quyền, địa phương tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học”. 
           Về chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, cô luôn luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể.  
           Với lòng nhiệt huyết của người thầy, tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê cùng khả năng sáng tạo, cô đã khắc phục mọi khó khăn, vừa dạy học, vừa hình thành sáng kiến bồi dưỡng học sinh được nhiều đồng nghiệp quan tâm và học tập. Không những vậy cô còn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.
           Thầy Lường Văn Luyến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cô Hoàng Thị Yến - là một trong những giáo viên có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường. Trong quá trình công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn cố gắng vươn lên, từ chỗ là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng đã tìm tòi, nỗ lực, sớm gặt hái được nhiều thành tích và điều quan trọng là cô đã có được sự tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh. Sự nỗ lực phấn đấu của cô trong giảng dạy và học tập sẽ là tấm gương cho đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường noi theo.
            Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Ban biên tập trường tiểu học Trung Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết