A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU QUÝ III/2019

Cô giáo Trần Thị Tâm- một tấm gương tiêu biểu

 

Thực hiện phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm học 2018-2019, cô Trần Thị Tâm được nhà trường giao nhiệm vụ Giáo viên Tổng phụ trách đội dạy buổi 2. Cô Trần Thị Tâm luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Tham gia tích cực trong phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, luôn tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường và ngành tổ chức. Trong năm học 2018-2019 đạt giải Ba (bảo lưu) cuộc thi Giáo viên - học sinh kể chuyện theo sách cấp huyện và Giải Ba trong Hội thi và giao lưu Viết chữ đẹp cấp huyện. Không những tham gia tích cực các phong trào và hoạt động của ngành, cô Tâm còn thực hiện tốt các phong trào của địa phương về phong trào Đoàn, Đội, Thiếu niên tại địa phương.

Có thể nói, thành tích đạt được là cả một quá trình phấn đấu không ngừng của bản thân, những suy nghĩ và hành động của cô giáo Trần Thị Tâm được thể hiện qua công việc hằng ngày phẩm chất đó được bộc lộ rõ nét từ bản lĩnh chính trị tư tưởng luôn kiên định vững vàng trước mọi khó khăn thử thách.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp trong từng giờ dạy. Thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh.

với học trò, cô luôn có định hướng để cho các em không chỉ học giỏi mà trước hết phải rèn luyện phẩm chất đạo dức, kĩ năng sống tốt, phát triển toàn diện. Từ những hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh bớt rụt rè, luôn sáng tạo, năng động hơn, yêu trường, quý lớp, nhớ thầy cô hơn. Thực sự với các em "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Các em hăng say hơn trong học tập, chất lượng học tập được nâng cao.

Trong cuộc sống cô giáo Tâm luôn giữ vững mối đoàn kết, hòa thuận với mọi người xung quanh, điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc; cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Được BGH tin tưởng, đồng chí, đồng nghiệp quý mến, nhân dân tin yêu.

Tuy cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập đồng lương thấp. nhưng cô Tâm luôn là người vợ hiền, dâu thảo, người mẹ mẫu mực, từng bước ổn định cuộc sống, vun đắp tổ ấm của mình, vững tin hướng về tương lai bằng ý chí, nghị lực của bản thân. Song được sự quan tâm, động viên của BGH nhà trường và các đồng chí, đồng nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ cô đã nỗ lực phấn đấu vượt qua.

Vâng, những phẩm chất đáng quý đó của cô giáo Tâm có lẽ xuất phát từ lòng cảm phục về hình ảnh “Người giáo viên nhân dân” từ tuổi học trò, nay là một đảng viên - giáo viên được tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã trở thành động lực thúc đẩy để cô phát huy giá trị cao đẹp đó biến “ước mơ” thành “hiện thực”.

Thời gian tới, hy vọng cô giáo Trần Thị Tâm và các gương mặt tiêu biểu khác tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, góp phần xây dựng phong trào thi đua của toàn ngành, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục ngày một đi lên. Luôn là những tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo./.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết