Sáng nay, ngày 13 tháng 12 năm 2017, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Sở GDĐT Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018. Qua vòng chấm thẩm định, đã có 92 dự án thuộc 18 lĩnh vực được tiếp tục dự thi xếp hạng theo lĩnh vực.

Một số lĩnh vực có nhiều dự án được tuyển chọn như: Kỹ thuật cơ khí (23 dự án); Khoa học xã hội hành vi (12 dự án)... Một số đơn vị có nhiều dự án tham gia như Trường THPT Chuyên Thái Nguyên (05 dự án), Trường THPT Lương Ngọc Quyến (05 dự án), Phòng GDĐT TP Thái Nguyên (06 dự án), Phòng GDĐT Đồng Hỷ (04 dự án), Phòng GDĐT huyện Võ Nhai (04 dự án).

Có 175 học sinh là những người thực hiện dự án và hơn 120 chuyên gia, nhà khoa học, giáo viên là người hướng dẫn cho các dự án đã cho thấy sức hấp dẫn của cuộc thi đối với cán bộ giáo viên và học sinh ở các nhà trường.

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học được ngành giáo dục tổ chức hàng năm. Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Cuộc thi cũng là cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị; tạo ra sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh trung học thông qua việc tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn, Phó Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Ban tổ chức cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Các đoàn dự thi