A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một buổi giới thiệu sách của trường THCS Tân Dương

Tại sao vết chân con người không còn lại mãi mãi ở những nơi thân thiết, đáng ghi nhớ đối với lòng họ? giá giờ đây tôi có thể tìm lại con đường mòn mà Đuysen đã đưa tôi xuống núi, tôi sẽ phục xuống đất và hôn lên những vết chân của thầy tôi

         Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần. bên cạnh những bông hoa tươi thắm dành tặng thầy cô, thì sách là món quà mang nhiều ý nghĩa và cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quý giá cho chúng ta. Nhân dịp này nhà trường đã tổ chức buổi giới thiệu Cuốn sách: “ Người thầy đầu tiên”,  của Tác giả người Nga Tsinghiz Aitmatov viết năm 1961, dịch giả: Thúy Toàn, cuốn sách được in theo khổ 13x19cm, do Nxb Kim đồng phát hành  năm 2004.

 

 

Cô Trần Thị Hiến - Giới thiệu nội dung cuốn sách

 
  

Cuốn sách, là bài ca tuyệt đẹp về tình thầy trò, về khát vọng vươn tới những điều tốt đẹp ở mỗi con người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trang bìa của cuốn sách được thiết kế một cách đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa nổi bật trên nền màu xanh là dòng chữ “Người thầy đầu tiên” phía dưới là hình ảnh người thầy với học trò của mình. Mặt sau của cuốn sách là những câu nói của cô bé Antưnai với người thầy của mình: “Tại sao vết chân con người không còn lại mãi mãi ở những nơi thân thiết, đáng ghi nhớ đối với lòng họ? giá giờ đây tôi có thể tìm lại con đường mòn mà Đuysen đã đưa tôi xuống núi, tôi sẽ phục xuống đất và hôn lên những vết chân của thầy tôi. Đối với tôi con đường mòn ấy là con đường dẫn tới mọi con đường…Cảm ơn ánh sáng mặt trời, cảm ơn mảnh đất ngày hôm ấy…”

          Qua cuốn sách chúng ta có thể thấy đâu đó bóng dáng một người thầy tương tự như những người đã dạy dỗ mình, thấy đâu đó một chút mình trong đó, có cả những lời ta đã nói hay những lời ta muốn nói, muốn gửi đến thầy cô. Không phải chỉ riêng ngày 20/11, mà có thể bất kì ngày nào trong năm chúng ta vẫn có thể gửi đến thầy cô của mình những lời tri ân, những dòng tâm sự, những lời xin lỗi, thầy cô luôn mở rộng vòng tay yêu thương để đón nhận cho dù ta thành công hay thất bại trên đường đời.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết