Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS các môn KHTN và môn thể dục năm học 2016 - 2017

Chiều 27/2/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) các môn khoa học tự nhiên và môn thể dục cấp THCS năm học 2016-2017.

Thực hiện kế hoạch của Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) các môn khoa học tự nhiên và môn thể dục cấp THCS năm học 2016-2017, chiều 27/2/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) các môn khoa học tự nhiên và môn thể dục cấp THCS năm học 2016-2017.

Dự chương trình tổng kết Hội thi có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Phó Giám đốc, Phó Ban Chỉ đạo Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GDĐT; đại diện Hội Khuyến học tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh; Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng GDĐT và các trường PTDTNT THCS, THPT Bình Yên cùng các thầy cô tham gia hội thi; dự chương trình có các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Phó Ban chỉ đạo Hội thi, Phó Giám đốc sở GDĐT khẳng định: Hội thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục trung học trong năm học. Hội thi là cơ hội để CBGV bồi dưỡng nâng cao năng lực, thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực, đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, đa dạng hóa các hình thức học tập. Qua hội thi, các giáo viên được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Kết quả hội thi là cơ sở phát hiện và lựa chọn các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ vào đội ngũ giáo viên cốt cán làm nòng cốt đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt trong toàn ngành.

Kết quả cụ thể: Có 163 thầy cô dự thi nội dung giảng; có 326 tiết giảng dạy, trong đó có: 314 tiết đạt loại Giỏi, chiếm 96,91%; 12 tiết xếp loại Khá, chiếm 3,7%. Nhiều tiết dạy sáng tạo đem lại hứng thú cho học sinh và để lại những tình cảm tốt đẹp cho ban giám khảo như giờ dạy của các cô giáo Đỗ Thị Kim Phượng, Trường THCS Trung Thành (T.X Phổ Yên); Hoàng Thị Vân, Trường THCS Chu Văn An (T.P Thái Nguyên)...

Tổng hợp kết quả các nội dung theo Điều lệ Hội thi, số giáo viên đạt danh hiệu GVDG là 157, trong đó GVDG xuất sắc 10 thầy cô. Danh sách các thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi xuất sắc gồm:

Họ và

Sinh học

+ TH& 915

TPTN

Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng đơn vị, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT T.X Phổ Yên; giải Nhì thuộc về Phòng GD&ĐT T.P Thái Nguyên và giải Ba cho Phòng GD&ĐT huyện Phú Lương. Tại lễ tổng kết, Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều phần thưởng cho các giáo viên dạy giỏi, dạy giỏi xuất sắc. Hội thi GVDG đã tạo cơ hội cho giáo viên được trao đổi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp. Đây là một trong những căn cứ để ngành Giáo dục đánh giá chất lượng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TỔNG KẾT:

Đại biểu và cán bộ giáo viên dự tổng kết

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Phó Giám đốc Sở GDĐT

Phó Ban Chỉ đạo phát biểu đánh giá kết quả Hội thi

Trao thưởng giải toàn đoàn cho các Phòng GDĐT

Trao thưởng cho giáo viên dạy giỏi xuất sắc

Trao thưởng cho giáo viên dạy giỏi của các đoàn

Trao thưởng cho giáo viên dạy giỏi đang công tác ở các xã khó khăn

thuộc Huyện Võ Nhai

Trao thưởng cho giáo viên dạy giỏi kiêm nhiệm công tác công đoàn

Trao thưởng cho các cặp vợ chồng đạt giáo viên dạy giỏi

Trao thưởng cho cán bộ quản lý đạt giáo viên dạy giỏi./.

Tác giả: Giáo dục trung học