Chương trình ngày hội đọc sách – công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học: 2016 - 2017

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

NĂM HỌC: 2016 - 2017

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định hóa về việc tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình cấp trường năm học 2016-2017 của trường tiểu học Phúc Chu. Nhằm khuyến khích thói quen đọc sách của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trong nhà trường.

Căn cứ Hướng dẫn số 23- HD/ĐTN-HĐĐ, ngày 07/4/2017 của Hội đồng Đội huyện Định Hóa và kế hoạch của Liên đội TH Phúc Chu về việc tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên". Nhằm góp phần đổi mới hình thức thực hiện chương trình rèn luyện đội viên gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đội viên.

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, kỷ niệm 63 năm chiến thắng lịch sử Điện biên phủ.

Hoà chung trong không khí đó.  Ngày 27 tháng 4 năm 2017, trường Tiểu học Phúc Chu đã tổ chức Ngày hội “ Đọc sách gia đình và Công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên” Để các em khắc sâu hơn những kiến thức đã đọc trong sách, truyện góp phần nâng cao tầm quan trọng của việc đọc sách trong nhà trường và nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường.

Đến dự với ngày hội có:

- Thầy giáo:  Âu Thái Nhậm – BTCB – HT nhà trường.

- Cô giáo: Hoàng Thị Sinh - Phó bí thư chi bộ - Phó HT nhà trường

Cùng sự có mặt đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh và 191 em học sinh.

Chương của ngày hội gồm 2 phần:

* Phần 1: Đọc sách gia đình: Với các góc hoạt động phong phú

- Góc “Gia đình cùng đọc”: Tổ chức cho các em học sinh khối lớp 2,3.

+ Thi giới thiệu cảm nhận về sách.

+ Cùng đọc sách với phụ huynh

- Góc Rung chuông vàng: Tổ chức dành cho các em khối 4,5.

- Góc Em làm họa sỹ: Tổ chức cho các em học sinh khối 1.

* Phần 2: Công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên.

- Kiểm tra, đánh giá các nội dung lý thuyết: Thông qua hình thức thi Rung chuông vàng: trả lời câu hỏi về kiến thức học tập, an toàn giao thông... (đối với học sinh lớp 3,4,5)

- Kiểm tra, đánh giá các nội dung thực hành:

+ Chuyên hiệu “Khéo tay hay làm”: thông qua hình thức vẽ tranh, làm lọ hoa giấy...(đối với tất cả học sinh)

+ Kiêm tra học sinh khối lớp 3 đồng diễn 2 bài múa tập huấn đầu năm: “Ngày vui mới”; “Đảng là mùa xuân”.

+ Kiểm tra “Nghi thức Đội viên” thực hiện các động tác cá nhân di động và tại chỗ; Thực hiện hô đáp khẩu khiểu đội, tháo thắt khăn quàng và chào kiểu đội viên.(đối với học sinh lớp 5)

Kết thúc ngày hội, các em học sinh và các bậc phụ huynh đã có một ngày hội vui vẻ và lưu lại nhiều kỷ niệm trong các góc hoạt động. Các em hóc inh đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa tại góc hoạt động của mình.

Đối với chương trình công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên: Liên đội Th Phúc Chu đã tổ chức thành công và trao giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện Đội viên cho 30 em học sinh chi đội 5 và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện dự bị Đội viên cho 39 học sinh khối lớp 3.

Thầy Âu Thái Nhậm  - HT nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

Sau đây là một số hình ảnh các họa động trong ngày hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ Măng non Liên đội TH Phúc Chu

Các hoạt động của Góc "Gia đình cùng đọc" khối lớp 2 và 3

Các hoạt động của Góc "Em làm họa sĩ" Khối lớp 1

Các hoạt động của Góc" Rung chuông vàng" khối lớp 4 và 5

Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao