A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội tiểu học bảo cường tổ chức ngày hội “các trò chơi dân gian và thiếu nhi vui khỏe” năm học 2016 - 2 017

    Năm nào cũng vậy cứ sau dịp tết Nguyên đán Liên đội tiểu học Bảo Cường lại tổ chức các trò chơi dân gian và ngày hội thiếu nhi vui khỏe, đây là một trong những hoạt động góp phần đạt được mục tiêu: “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Các trò chơi dân gian, rồi các hoạt động vui khỏe được tổ chức trong trường học mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Nó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn kỹ năng ứng xử văn hóa, không xa vào những game trực tuyến bạo lực vô bổ đang tràn lan trên mạng Internet và các tệ nạn xã hội.

   Các trò chơi được các em đăng ký thực hiện theo các khối lớp khác nhau, mở màn khai hội là trò chơi tung còn, trò này thu hút đông đảo các em tham gia.

 

 

      Trò chơi ô ăn quan được các bạn khối 2 thích thú hơn cả. Bàn chơi được kẻ thành một hình chữ nhật rồi chia hình chữ nhật đó thành mười ô vuông, mỗi bên có năm ô đối xứng nhau. Ở hai đầu hình chữ nhật kẻ hai ô hình bán nguyệt hoặc hình vòng cung hướng ra phía ngoài. Các ô hình vuông gọi là ô dân còn hai ô hình bán nguyệt hoặc vòng cung gọi là ô quan. Từng người chơi khi đến lượt của mình sẽ di chuyển dân theo phương án để có thể ăn được càng nhiều dân và quan hơn đối phương càng tốt. 

 

 

      Trò chơi kéo co, chạy ngắn, chạy dài được các bạn đội viên khối 5 nhiệt tình hưởng ứng. Các em được chia thành hai đội có số lượng bằng nhau. Hai em đầu hàng mỗi bên sẽ nắm tay hoặc nắm dây nối dài cho các em phía sau. Các em phía sau nắm eo bạn phía trước hoặc nắm dây và dùng sức kéo ngược về phía mình. Đội nào bị kéo sang bên kia của vạch mức kẻ giữa hai đội sẽ thua. Đề cao tinh thần đồng đội, kéo co xứng đáng cho vị trí số một về tinh thần đoàn kết.

 

 

    Đây là trò khá vui nhộn được các bạn nhi đồng khối 1 thực hiện. Bạn bị bịt mắt sẽ đi tìm "dê" là những thành viên đang nắm tay tạo thành vòng tròn kín. Các bạn đang nắm tay nhau sẽ phối hợp để vòng tròn không bị rời mà "dê" không bắt trúng được ai. Bạn nào bị chạm vào người thì sẽ thay vị trí bạn bị bịt mắt và tiếp tục bắt những chú dê khác.

 

 

   Trò chơi bịt mắt đánh trống, rồi trò đá manh, chọi gà… cũng được diễn ra trong nhiều góc trên sân trường.

 

 

     Kết thúc ngày hội Ban tổ chức trao món  quà  nhỏ  khích lệ, động viên các cá nhân tham gia chơi nhiệt tình, khéo léo, đạt kết quả tốt nhất.

 

 

 

 

 

Tác giả: Ban biên tập Website

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết